gaixinh24h giới thiệu bộ ảnh Ngày Em Trở Về – Hội Chân Dài Gái Đẹp của tác giả Duu Hienn, bộ ảnh do người mẫu Helen Thuy Van diễn xuất. Mời độc giả thưởng thức bộ ảnh và xem bài viết cách sử dụng ống kính góc rộng.

Trong nhiều trường hợp, nếu sử dụng hợp lý, ống kính góc rộng có thể mang đến những bức hình đẹp. 10 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn chụp ảnh góc rộng hiệu quả nhất.
Chụp góc rộng là kiểu chụp được rất nhiều người yêu thích, bằng một ống kính góc rộng, các cảnh quan kiến trúc, thậm chí là nhiếp ảnh đường phố được thể hiện bằng một góc nhìn độc đáo mà không thể có nếu dùng những loại ống kính khác.

hoi-chan-dai-gai-dep (31)

Trước hết chúng ta cần hiểu, ống kính góc rộng là gì? Đơn giản đó là loại ống kính có chiều dài tiêu cự tương đương 35mm hoặc nhỏ hơn nếu xét trên một máy ảnh full-frame. Ống kính góc rộng có độ dài tiêu cự cố định (phổ biến ở 14, 18, 20, 24, và 28 mm) và zoom, như 12-24mm của Nikon hoặc 16-35mm của Canon.

1) Tránh để bị méo

Ống kính góc rộng có thể giữ chiều dọc và ngang của hình ảnh theo đường thẳng một cách chân thực nhất chỉ khi máy ảnh chĩa thẳng về phía trước. Bất kì việc tăng giảm nhẹ các góc độ cũng có thể dẫn đến các đường méo mó, đặc biệt theo các cạnh rìa của khung hình, những ống kính càng rộng, mức độ méo hình càng lớn.

hoi-chan-dai-gai-dep (30)

Giữ máy ảnh ở mức vuông góc với chân trời sẽ mang lại hiệu quả tốt và giúp cho không cần hoặc hạn chế ở mức thấp nhất việc phải chỉnh sửa, xử lý hậu kỳ các đường thẳng trong ảnh.

hoi-chan-dai-gai-dep (29)
2) Tận dụng khéo léo hiệu ứng “méo”

Trong nhiều trường hợp, những hiệu ứng biến dạng tạo ra bởi ống kính góc rộng vẫn có thể được tận dụng một cách khéo léo. Hãy thử di chuyển ống kính để thấy được tác động và sự ảnh hưởng của nó đến sự biến dạng các cạnh theo chiều dọc hoặc chính đối tượng ở phía trước.

hoi-chan-dai-gai-dep (28)

Điều này thực sự rất chủ quan và không phải nhiếp ảnh gia nào cũng thích thú với kết quả có được. Vì vậy việc áp dụng như thế nào tùy thuộc vào sở thích và sự cảm nhận của mỗi người.

hoi-chan-dai-gai-dep (27)
3) Tạo ra tiền cảnh thu hút

Vì ống kính góc rộng có thể chụp được khung cảnh khá rộng nên đòi hỏi bức ảnh phải có một cái gì đó thú vị ở phía trước để người xem nhìn vào, nhất là khi chụp ảnh phong cảnh. Nếu không việc tạo ra quá nhiều không gian trống trong các bức hình có thể khiến bức hình trở nên nhàm chán, thiếu điểm nhấn và không tạo được sức hút với người xem.

hoi-chan-dai-gai-dep (26)
4) Tận dụng lợi thế của bầu trời

Tương tự như cách sử dụng tiền cảnh nói trên, khi chụp ảnh nếu có một bầu trời đẹp, bạn cũng có thể sử dụng các ống kính góc rộng để tận dụng lợi thế của nó. Đặt bố cục bầu trời chiếm 1/3 đến 1/2 khung hình và góc rộng sẽ làm nổi bật nhờ cảm giác về chiều sâu mà loại ống kính này tạo ra. Tất nhiên, tiền cảnh vẫn nên hấp dẫn và thu hút nhưng có thể dành ít sự quan tâm hơn trong trường hợp này.

hoi-chan-dai-gai-dep (25)
5) Sử dụng đường dẫn

Đặc điểm của ống kính góc rộng là thu được rất nhiều khung cảnh, điều đó dễ khiến cho bức ảnh bị mất trọng tâm, khó theo dõi. Đây là khi bạn nên áp dụng các đường dẫn để thu hút ánh nhìn của người xem. Như vậy bạn sẽ có khung hình tận dụng được lợi thế lột tả về quy mô của ống kính góc rộng mà vẫn có sức mạnh từ những đường dẫn. Tự mình luyện tập để sử dụng đường dẫn sẽ giúp bạn tạo ra được hình ảnh ấn tượng hơn.

hoi-chan-dai-gai-dep (24)
6) Chụp góc thấp

Với góc chụp thấp bạn có thể có tạo ra phần mặt đất khá rộng ở phía trước để dẫn đến đối tượng chính. Cho dù một khu vườn hay một đài phun nước hoặc một con đường, hạ thấp ống kính xuống có thể tạo ra một chủ đề thú vị mà sẽ dẫn dắt người xem trở lại đường chân trời.

hoi-chan-dai-gai-dep (23)
7) Tạo khung hình

Ống kính góc rộng có thể được sử dụng để tạo được khung hình theo những cách thú vị. Điều này có thể thực hiện bằng cách chụp các đối tượng trong toàn bộ khung cửa hoặc cửa sổ. Việc xác định những khung hình thú vị sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nhìn qua kính ngắm để thấy thế giới bên ngoài đúng như ống kính góc rộng nhìn thấy.

hoi-chan-dai-gai-dep (22)
8) Tránh để hình ảnh con người tại các góc cạnh

Ống kính góc rộng bóp méo nhiều nhất ở các góc, vì vậy sự xuất hiện của một tại đó tại các góc sẽ khiến hình ảnh bị biến dạng. Độ dài tiêu cự càng ngắn, mức độ méo mó càng lớn (15mm có thể làm méo mó hơn 30mm).

hoi-chan-dai-gai-dep (21)

Tóm lại hãy để mọi người xuất hiện ở gần trung tâm của khung hình khi chụp bằng ống kính góc rộng để tránh tạo ra những hình người ngộ nghĩnh, cong, tròn, ngắn dài kỳ lạ.

hoi-chan-dai-gai-dep (20)
9) Xoay máy chụp theo chiều dọc

Hầu hết mọi người đều chụp ngang khi chụp góc rộng, nhưng hình ảnh sẽ thú vị hơn nếu bạn thử xoay máy theo chiều dọc.
Những tòa nhà cao tầng có thể chụp được một cách trọn vẹn. Mặc dù vẫn xuất hiện sự biến dạng đặc biệt theo đường thẳng đứng dọc theo cạnh của khung hình nhưng kết quả có thể vẫn rất nổi bật.

hoi-chan-dai-gai-dep (19)
10) Sử dụng kính lọc (filter)

Khi chụp ảnh bằng ống góc rộng bạn cần lưu ý khi sử dụng kính lọc phân cực. Loại kính lọc này được dùng để giảm bớt lượng ánh sáng chói và tăng bão hòa màu cho ảnh. Hiệu ứng của kính lọc phân cực đối với nền trời xanh quá mạnh khiến cho tấm hình có màu sắc không chân thực, vì vậy tốt nhất hãy tháo bỏ kính lọc phân cực khi chụp trời xanh bằng ống kính góc rộng.

hoi-chan-dai-gai-dep (18)

Một khi đã hiểu cùng quá trình trải nghiệm, một ống kính góc rộng có thể mang đến cho bạn kết quả tuyệt vời mà không thể có nếu sử dụng những kiểu chụp và ống kính loại khác. Hãy cứ thử và chụp, rất có thể bạn cũng sẽ như nhiều nhiếp ảnh gia khác sẽ bị hút hồn bởi kiểu chụp hình này, chúc bạn thành công!

hoi-chan-dai-gai-dep (17)

hoi-chan-dai-gai-dep (16)

hoi-chan-dai-gai-dep (15)

hoi-chan-dai-gai-dep (14)

hoi-chan-dai-gai-dep (13)

hoi-chan-dai-gai-dep (12)

hoi-chan-dai-gai-dep (7)

hoi-chan-dai-gai-dep (8)

hoi-chan-dai-gai-dep (9)

hoi-chan-dai-gai-dep (10)

hoi-chan-dai-gai-dep (11)

hoi-chan-dai-gai-dep (6)

hoi-chan-dai-gai-dep (5)

hoi-chan-dai-gai-dep (4)

hoi-chan-dai-gai-dep (3)

hoi-chan-dai-gai-dep (2)

hoi-chan-dai-gai-dep (1)
Concept: Ngày Em Trở Về
Author: Duu Hienn
Model: Helen Thuy Van ( USA )
Location: Cảng Malibu Tp Vũng Tàu
Cataloge: Bikini
[gai dep chan dai] [gái chân dài đẹp] [gái đẹp chân dài]

5/5 - (1 bình chọn)